Thương hiệu bình chữa cháy sản xuất tại Việt Nam

Thứ bảy - 02/04/2022 20:52
Đôi khi chúng ta không mong muốn đến việc phải sử dụng bình chữa cháy, nhưng việc lựa chọn một loại bình chữa cháy có đủ khả năng sẵn sàng sử dụng bất cứ lúc nào là điều rất cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tham khảo 2 thương hiệu bình chữa cháy sản xuất tại Việt Nam đã được kiểm định bởi Bộ Công An và có sẵn tem kiểm định dán trên bình dưới đây.

 


Bình chữa cháy Ecosafe

Ecosafe là thương hiệu bình chữa cháy Việt Nam có dạng gốc nước sinh học của Công ty Cổ Phần Công Nghệ Xanh - Ecosafe. Với việc sử dụng dung dịch chữa cháy gốc nước được đánh giá là ưu việt hơn thông qua nguyên lý làm việc vừa loại bỏ Oxy giúp duy trì sự cháy vừa giảm nhiệt các vật thể cháy xuống dưới ngưỡng có thể bùng cháy lại. 

 

Đặc tính vượt trội của bình chữa cháy Ecosafe là sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên làm thay đổi sức giãn của bề mặt phân tử nước một cách nhanh chóng, đồng thời phân hóa chúng để hấp thụ từ trong nguồn nhiệt và sau đó lập tức tản nhiệt, làm cho đám có thể được dập tắt nhanh chóng.

 

Khả năng chữa cháy của bình Ecosafe rất linh hoạt khi nó có thể sử dụng cho hầu hết các loại đám cháy phổ biến như chất rắn, chất lỏng, chất khí, dầu mỡ trong bếp,..Bình đã được kiểm định chất lượng và có dán sẵn tem kiểm định của bộ Công An trên cổ bình.
 

 

Cấu tạo bình cũng gần giống với các loại bình chữa cháy khác nhưng có điểm nhấn rất dễ nhận biết đó là sử dụng màu sơn là xanh lá cây thể hiện cho tính chất an toàn và thân thiện môi trường của sản phẩm.

 

Các chủng loại bình chữa cháy Ecosafe rất da dạng bao gồm cả loại xách tay và xe đẩy. Dung tích các loại bình phổ biến như 0.8 lít, 2 lít, 3 lít, 4 lít, 6 lít. Kí hiệu của bình dựa vào các kí tự viết tắt của sản phẩm là ES và theo sau là một con số thể hiện cho dung tích của bình. Ví dụ bình 2 lít sẽ có kí hiệu là ES2.


Bình chữa cháy Dragon

Dragon cũng là một thương hiệu bình chữa cháy nổi tiếng của Việt Nam sản xuất bởi công ty Việt Link và được sử dụng rộng rãi tại nhiều hộ gia đình và các cơ quan tổ chức hiện nay.

 

Các loại bình chữa cháy Dragon rất đa dạng và hầu như có đầy đủ các sản phẩm bình chữa cháy trên thị trường như bình mini, bình xách tay, bình xe đẩy, quả cầu tự động và bao gồm cả loại bình bột BC, ABC và bình khí co2.

 

Đây cũng là thương hiệu bình chữa cháy được các cơ quan có thẩm quyền kiểm định về chất lượng sản phẩm và cho phép sử dụng tại hộ gia đình cũng như cơ sở sản xuất, kinh doanh với tem dán kiểm định và tem chứng nhận sản xuất được dán sẵn trên bình khi mua.

 

Khả năng chữa cháy của các loại bình Dragon rất linh hoạt và đạt hiệu quả cao, phù hợp với môi trường sử dụng ở Việt Nam và có thể bảo quản để sử dụng lâu dài tới 5 năm. Thời gian bảo hành của bình là 12 tháng đối với bình mới và 6 tháng đối với bình qua sạc lại.
 

 

Bình chữa cháy Dragon cũng sử dụng kí hiệu bình giống như các loại của Trung Quốc bao gồm loại bột là MFZ, MFZL đối với bình bột và MT đối với bình CO2. Các mẫu bình cũng tương tự, phổ biến như bình bột 4kg, 8kg, bình khí co2 3kg, 5kg,...

 

Hai thương hiệu bình chữa cháy sản xuất tại Việt Nam được giới thiệu trên đây là hai mẫu được sử dụng phổ biến và được người sử dụng đánh giá cao về chất lượng theo thời gian. Ngoài ra tại Việt Nam cũng có khá nhiều các thương hiệu sản xuất bình chữa cháy khác từ những công ty như Yamato và Tomoken.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay9,413
  • Tháng hiện tại179,277
  • Tổng lượt truy cập9,604,558
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây