Diễn Nguyên: Du lịch trải nghiệm - Điểm đến hấp dẫn cho du khách.

Thứ hai - 05/12/2022 15:21
Diễn Nguyên (Diễn Châu, Nghệ An) là xã vùng quê lúa; Cách thị trấn Diễn Châu 7Km về phía tây; Diện tích đất tự nhiên 604,4ha với 7.569 nhân khẩu. Năm 2015 đạt danh hiệu xã Nông thôn mới; Năm 2022 tiếp tục phấn đấu về đích xã Nông thôn mới nâng cao.
Anh 2

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng và hiếu học; Có truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời. Một vùng quê yên bình, nơi có dải sông Bùng bao bọc, với cánh đồng lúa xanh bát ngát;. Trong đó, nhiều địa danh như Di tích lịch sử Đền Đệ Nhất, Di tích Quốc gia Đền thờ và mộ Tiến sỹ Đàm Văn Lễ, Di tích lịch sử Giác Thiện Đàn...Là những địa danh được xướng tên trên bảng xếp hạng Di sản văn hoá của tỉnh Nghệ An. Trong hành trình kết nối còn là những trải nghiệm với nghề Đắp tượng của những người thợ truyền thống Làng Đệ Nhất xưa và tham quan các vườn cây ăn quả đa dạng về trái cây vùng nhiệt đới trong chương trình xây dựng vườn mẫu cùng với tham quan cánh đồng trồng hành tăm (sản phẩm OCOP) đặc trưng của địa phương… Tất cả đã tạo nên Diễn Nguyên - một miền di sản vô cùng phong phú và đặc sắc. Về Diễn Nguyên sẽ là hành trình thú vị, nhất là với những ai yêu thích khám phá lịch sử và trải nghiệm văn hóa.

Di tich

Tìm về với quê hương Diễn Nguyên, du khách nhất định không thể không ghé qua dâng hương và chiêm bái ở các Di tích lịch sử- Nơi để mỗi người tìm về cội nguồn, hiểu thêm về lịch sử và văn hoá Việt, bởi mỗi di tích là một nét văn hoá gắn với từng niên đại lịch sử, điều gây ấn tượng đặc biệt nằm ở kỹ thuật xây dựng, với hoa văn hoạ tiết đặc sắc sẽ gây ấn tượng cho du khách khi một lần về thăm di sản.

Một trong những “mắt xích” quan trọng trong chuỗi liên kết du lịch trải nghiệm; Diễn Nguyên đã và đang tham gia một cách tích cực vào việc kết nối, quảng bá các di sản nhằm phục vụ phát triển du lịch vùng Diễn Châu. Trong những năm qua, Diễn Châu đã và đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động kết nối với các địa phương có điểm đến du lịch trong hành trình “Qua miền di sản”, xúc tiến, quảng bá sâu rộng sản phẩm du lịch kết nối vùng; Trong đó Diễn Nguyên là điểm đến của vùng du lịch Chùa Cổ Am- Lèn Hai vai (Xã Minh Châu) cùng với các Di tích cộng đồng và trải nghiệm các sản phẩm truyền thống của xã Diễn Nguyên sẽ tạo cho quý khách một kỳ Du lịch hấp dẫn.

Trung tam xã

TOÀN CẢNH XÃ DIỄN NGUYÊN

Một điểm đến, nhiều trải nghiệm. Diễn Nguyên là điều kiện thuận lợi để nâng tầm những giá trị di sản văn hóa, tạo nên những sản phẩm du lịch mới, với những trải nghiệm khác biệt. Qua đó, góp phần quảng bá sâu rộng hơn nữa tiềm năng du lịch vùng Diễn Châu và hiện thực hóa các hoạt động hợp tác phát triển du lịch với các địa phương trong khu vực./.

Nguồn tin: diennguyen.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay12,174
  • Tháng hiện tại281,528
  • Tổng lượt truy cập10,096,456
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây