Đổi mới công tác truyền thông ở Diễn Châu ​

Thứ tư - 20/07/2022 08:57
Ngày nay, sự phát triển của mạng xã hội làm cho việc tiếp cận thông tin trở nên dễ dàng và thuận tiện. Vì vậy thời gian qua, công tác truyền thông ở Diễn Châu được thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, xem mạng xã hội như một kênh tuyên truyền hiệu quả.
TRUYEN THONG3637914310228049564
TRUYEN THONG3637914310228049564

Từ tháng 6/2019, sóng Truyền hình anlog của huyện Diễn Châu ngừng phát theo quy định, Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu đã đa dạng cách làm để đảm bảo nhân dân trong huyện có thể nghe, xem. Ngoài duy trì sóng phát thanh thì Bộ phận truyền thông đã thành lập trang fanpage, Youtube, Cổng thông tin điện tử, gửi tin bài phát sóng qua các kênh sóng của Đài PTTH NghệAn… Và để có thể đang dạng được các kênh thông tin như vậy, Trung tâm cũng đã nỗ lực rất lớn trong đầu tư trang thiết bị như camera, bộ dựng đời mới, Flaicam hay bộ làm chương trình truyền hình trực tiếp…để đông đảo các tầng lớp nhân dân có thể nghe nắm bắt được thông tin của huyện.
 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu đã đa dạng cách làm để đảm bảo nhân dân trong huyện có thể nghe, xem


Ông Võ Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu cho biết: “Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu  đã đa dạng hóa công tác tuyên truyền, không chỉ phát sóng mà sử dụng các mạng xã hội như Trang thông tin điện tử, Fanpage, Zalo, FB, youtube đê chuyển tải đến người dân một cách nhanh nhất, phù hợp nhất và hình thức lựa chọn  mạng xã hội thì vô cung thứ vị vì đây là nơi khá nhiều bà con nhân dân biết sử dụng và chúng tôi cho rằng cần đa dạng hình thức để tiếp cận bà con nhân dân”. 
 

Mục tiêu xuyên suốt, nhất quán của Truyền thông Diễn Châu đó là phát triển theo hướng đa phương tiện. Hiện trang Fanpage Truyền hình Diễn Châu với gần 33 nghìn lượt người theo dõi, cổng thông tin điện tử thu hút gần 1 ngàn người truy cập mỗi ngày. Vì vậy các sự kiện diễn ra đều được chuyển tải nhanh trên các nền tảng xã hội và trên sóng phát thanh FM ngay trong ngày. Với sự phát triển đa dạng loại hình, đa phương tiện, Trung tâm VHTT&TT huyện đang khẳng định là kênh thông tin chủ lực, quan trọng, tin cậy, hấp dẫn đối với cán bộ, nhân dân huyện nhà.
 

Anh-tin-bai

Nhân dân xem thông tin trên nhiều kênh trang thông tin điện tử, Fanpage, Zalo, FB, youtube

 
Ông Đinh Quốc Đạt - xóm 7 Diễn Thành, Diễn Châu nói: “ Khác với ngày xưa là mở cái này cái khác chớ dừ trên youtube, FB nhất là công nghệ điện thoại và các trang mà Diễn Châu là huyện nhà ta thì người dân rất quan tâm, nhiều người vào xem để nắm bắt được tình hình chung thậm chí trong huyện, trong tỉnh thì đưa rất nhiều, nhanh nhạy kịp thời để bà con nắm bắt được”.

 

Cùng với cơ quan chủ lực là Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu thì Diễn Châu còn có hơn 500 trang mạng xã hội của nhiều đơn vị, tổ chức được thành lập đã phát huy tác dụng trong công tác tuyên truyền, nắm bắt thông tin, định hướng dư luận. 
 

Như tại Diễn Nguyên, ngoài thành lập 9 trang Fanpage như Tuyên giáo, công an, đoàn xã, phụ nữ, y tế….thì Diễn Nguyên đang hoàn thiện trang thông tin điện tử của xã. Đây được xem là kênh thông tin chính thống và được kiểm soát chặt chẽ nội dung đảm bảo được độ chính xác cao của xã.
 

Anh-tin-bai

Diễn Nguyên, ngoài thành lập 9 trang Fanpage như Tuyên giáo, công an, đoàn xã, phụ nữ, y tế….


Ông Phan Văn Hùng – Bí thư Đảng uỷ xã Diễn Nguyên, Diễn Châu cho biết: “UBND xã Diễn Nguyên đang trong xây dựng NTM nâng cao thì đã hình thành trang thông tin điện tử của xã để từ đó thông tin tuyên truyền đảm bảo được thông tin đến người dân được chính thống và có quản lý, kết nối thông qua công nghệ số giữa chính quyền địa phương và nhân dân và đảm bảo thông tin đưa đến có sự kiểm soát”. 
 

Cùng với việc xác định mạng xã hội là kênh tuyên truyền hiện đại, công cụ tiện dụng để nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, ban Tuyên giáo huyện ủy Diễn Châu cũng xác định đúng đắn cả mặt tích cực lẫn tiêu cực của mạng xã hội. Từ đó, đã quản lý  chặt chẽ các nhóm, các trang Facebook, chia sẻ các kỹ năng, nguyên tắc sử dụng mạng xã hội, các quy định pháp luật…  Giúp đội ngũ làm công tác tuyên truyền tận dụng tốt mạng xã hội để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền trong thời kỳ mới.
 

Ông Chu Hồng Phi – Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc TTCT Diễn Châu trao đổi: “Tất cả trang thông tin điện tử, mạng xã hội thì Ban Tuyên giáo có phối hợp với các cơ quan đơn vị thường xuyên định hướng và cung cấp các thông tin chính thống và có hướng dẫn về nghiệp vụ để đăng tải và tuyên truyền, thông tin, tài liệu chính thống của Đảng, Nhà nước cung cấp về cơ sở”. 
 

Với đa dạng công tác truyền thông nhất là vận dụng tốt mạng xã hội được xem là cách làm mới,  có tính lan tỏa giúp người dân Diễn Châu tiếp cận thông tin nhanh nhất. Qua đó tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện pháp ,luật và xây dựng quê hương Diễn Châu.

Nguồn tin: diennguyen.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay11,331
  • Tháng hiện tại280,685
  • Tổng lượt truy cập10,095,613
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây