Băng dính

Chủ nhật - 16/01/2022 12:30

Băng dính là sự kết hợp của vật liệu và màng dính và được sử dụng để kết dính hoặc nối các vật lại với nhau thay vì sử dụng ốc vít, hoặc hàn. Dán băng dính thay cho dây buộc cơ học cho phép bạn sử dụng các ứng dụng nhiệt độ thấp hơn, có thể đơn giản hóa quy trình sản xuất. Ngoài ra, băng dính có thể bảo vệ diện tích bề mặt của bạn vì không cần phải làm hỏng bề mặt bằng cách sử dụng dây buộc hoặc vít. Băng dính là giải pháp tuyệt vời để sản xuất sản phẩm tự động, trong khi chất kết dính dạng lỏng rất lộn xộn và tốn thời gian vì chúng cần được phun hoặc lăn lên bề mặt trước khi quá trình kết dính diễn ra.
 
anh13

Đơn vị đo : chiều dài yard (1 yard = 0.91 mét) – Độ dày : micromet – Chiều rộng : milimet.

Băng dính được làm bằng gì?
Băng dính bao gồm một vật liệu được gọi là lớp nền hoặc chất mang (giấy, màng nhựa, vải, xốp, giấy bạc, v.v.), được phủ một lớp chất kết dính và một lớp lót giải phóng nếu cần. Lớp nền hoặc chất mang được phủ chất kết dính sau đó được quấn lại để tạo thành một cuộn băng dính dài. Sau đó, cuộn jumbo được rạch thành các dải có chiều rộng hẹp để tạo ra một số cuộn băng. Mỗi cuộn và thành phần của nó là duy nhất và có thể được điều chỉnh cho các ứng dụng cụ thể cho nhiều giải pháp liên kết.

Băng dính được ứng dụng như thế nào?
Băng dính có thể nhạy cảm với áp suất, kích hoạt nhiệt hoặc thậm chí có thể yêu cầu độ ẩm để hoạt động. Những người khác, chẳng hạn như nướu cao su, tự dính vào.

Các loại băng dính phổ biến nhất:
Keo dán nhạy cảm với áp suất (PSA) dính ở nhiệt độ phòng ở dạng khô. Chúng bám chắc vào nhiều loại bề mặt và chỉ cần dùng ngón tay hoặc bàn tay. PSA không yêu cầu kích hoạt nước, dung môi hoặc nhiệt để liên kết với các vật liệu như giấy, nhựa, thủy tinh, gỗ, xi măng và kim loại. Áp suất liên kết được khuyến nghị là 14,5 – 29 psi = ^ 10 – 20 N / cm². Nhiệt độ trong quá trình thi công phải ở mức vừa phải, khoảng từ 59º F đến 95º F. Nhiệt độ thấp hơn có thể dẫn đến không đủ “độ ẩm” hoặc “độ phủ” của chất kết dính trên bề mặt. Nhiệt độ quá cao có thể làm cho băng bị giãn ra khi dán, có thể tạo thêm căng thẳng trong lần thi công cuối cùng.

Băng kích hoạt bằng nhiệt thường không dính keo cho đến khi được kích hoạt bằng nguồn nhiệt. Băng dính được kích hoạt bằng nhiệt yêu cầu thời gian ở nhiệt độ cao ở 180 ° F hoặc cao hơn để đạt được liên kết. Keo hoạt tính nhiệt cho phép kết dính mạnh mẽ với các bề mặt khó như cao su, EPDM, PU và vật liệu nhựa PVC. Nó có thể được chế tạo với các hãng khác nhau phù hợp với nhiều ứng dụng.

Băng keo hoạt tính nước, băng keo dán giấy hoặc băng keo dán keo là một chất kết dính dựa trên tinh bột hoặc keo động vật trên nền giấy kraft sẽ trở nên dính khi được làm ẩm. Băng keo hoạt tính bằng nước không đắt và được sử dụng để đóng và niêm phong hộp. Băng không dính, phim hoặc cán mỏng không có chất kết dính vì chúng tự dính. Băng keo dán ren PTFE là một loại băng keo không dính.
 
anh14


Những loại chất kết dính nào được sử dụng cho băng dính?

- Lựa chọn chất kết dính phù hợp cho dự án của bạn đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về ứng dụng và lớp nền hoặc chất mang đang được sử dụng.

- Keo dán acrylic mang lại khả năng chống chịu môi trường tuyệt vời và cho thời gian đông kết nhanh hơn các loại keo dán khác.

- Nhựa epoxy có độ bền cao và độ co ngót thấp trong quá trình đóng rắn và được biết đến với độ dẻo dai và khả năng chống lại các tác hại của hóa chất và môi trường.

- Chất kết dính làm từ cao su cung cấp các liên kết có tính linh hoạt cao và thường dựa trên các hợp chất butadiene-styrene, butyl, polyisobutylene hoặc nitrile.

- Keo silicon và keo dán có độ mềm dẻo cao và chịu được nhiệt độ rất cao.

- Chất kết dính Polyurethane và Isocyanate cung cấp độ linh hoạt, chịu va đập, độ bền và độ bền cao hơn.

Vật liệu nào được sử dụng cho vật liệu hỗ trợ hoặc nhà cung cấp?

- Các loại băng dính và màng khác nhau về chất mang hoặc vật liệu lót. Dưới đây là các hỗ trợ / tàu sân bay phổ biến nhất.

- Giấy: Các sản phẩm băng dính giấy có mặt sau bằng giấy và còn được gọi là băng keo mặt sau phẳng.
Vải: Một tấm nền bằng vải thường kết hợp một lớp vải dệt hoặc một lớp vải để gia cố, tăng thêm độ bền và các đặc tính chịu nhiệt.

- Nỉ: Băng nỉ hoặc băng không dệt thường được dán lên đế để tránh trầy xước.

- Bọt: Băng keo xốp phủ keo có chứa chất kết dính được bảo vệ bởi lớp lót. Bọt thường được sử dụng để niêm phong, chống thấm thời tiết và gắn kết.

- Lá kim loại: Nhôm, nhôm được gia cố bằng nhôm và lớp nền bằng chì chống cháy, nhiệt độ khắc nghiệt và độ ẩm cao. Băng kim loại thường được thiết kế để dán các mối nối và đường nối để chống ẩm hoặc hơi. Lá nhôm được dát mỏng vào giấy hoặc màng nhựa để cung cấp thêm sức mạnh. Lớp nền bằng lá đồng được sử dụng trong sản xuất bảng mạch in nhiều lớp (PCB).

- Màng nhựa / Polyme: Nói chung, có hai loại chất dẻo: nhựa nhiệt dẻo và chất dẻo nhiệt. Sản phẩm nhựa có chứa một hoặc nhiều lớp nhựa. Chúng bao gồm một màng nhựa có thể rõ ràng, có màu, in hoặc trơn.
anh15


Các loại hiệu suất băng dính và các đặc điểm khác nhau của nó
Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, sự đổi mới liên tục của các công nghệ sản xuất khác nhau, và sự cập nhật liên tục và lặp đi lặp lại của các sản phẩm khác nhau. Sản xuất băng dính tại Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam cũng vậy, trên thị trường sản phẩm băng dính rất phong phú và đa dạng, tuy nhiên các sản phẩm khác nhau cũng có những tính chất và phạm vi ứng dụng khác nhau.

- Băng BOPP: trong suốt, không độc hại, không vị và an toàn. OPP dày dặn, phủ keo nước thân thiện với môi trường, keo không dễ đứt, thích hợp đóng gói, niêm phong thủ công và máy móc.

Màu sắc: trong suốt, màu be, vàng trong suốt, đen, đỏ, xanh lá cây, xám bạc, trắng sữa, xanh lam, đỏ in trên Taobao, in Taobao xanh lam và các màu khác, và tùy chỉnh với in LOGO.

- Băng dính vải: keo dán thảm không thấm nước, nhớt, mịn, thuận tiện cho việc thi công, không có dấu vết xé rách, ngoài ra còn có thể dùng trong sinh hoạt, đồ kim khí, móc treo, kho xếp chồng cố định băng keo (các loại vải một mặt và hai mặt khác) Cơ sở), độ dày là 220u, 240u, 280u, v.v.

Màu sắc: được chia thành các màu trắng sữa, trắng, nâu đất, đen, đỏ, xám bạc, vàng, xanh lá, xanh đậm, xanh nhạt.

- Băng keo: tráng cao su tự nhiên, chịu nhiệt độ cao, kháng dung môi hóa chất, độ bám dính cao, mềm mại và lực bóc dư mạnh. Được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất, phun sơn phủ, tẩy nhung, phun sơn ở nhiệt độ cao, trang trí tường bên ngoài, sơn đá thật, bùn tảo cát, đóng gói sản phẩm điện tử, bảo vệ ô tô và các bảo vệ khác.

Màu sắc: Được chia thành các màu trắng, vàng nhạt, be và vàng đậm.

- Băng xốp PE: độ bám dính cao, giữ ẩm tốt, chống tia cực tím, chịu nhiệt độ cao, chịu nước, khả năng hòa tan và độ dẻo, sử dụng: dải trang trí khung, dải trang trí nội thất, dải trang trí xe hơi, ván lướt sóng, đèn phanh, biển báo xe hơi, điện bảng tên, v.v.

Màu sắc: đỏ film đen, đỏ film trắng, xanh film đen.

- Băng PVC: chịu mài mòn, chịu axit, chịu dầu, chống thấm, chống ẩm, chống tĩnh điện, độ dẻo dai tốt, không dễ đứt. Mục đích: Thích hợp cho việc đánh dấu mặt bằng, đánh dấu khu vực kho xưởng, đánh dấu định vị 5S, đánh dấu cảnh báo khu vực nguy hiểm, v.v.

Màu: đỏ, vàng, trắng, xanh, xanh, đen, đen và vàng, đen và trắng, đỏ và trắng, xanh và trắng

- Băng cách điện PVC: độ nhớt tốt, hiệu suất cách điện tốt, băng cách điện có khả năng chịu điện áp cách điện tốt, chống cháy, chống thời tiết và các đặc tính khác.

Sử dụng: Thích hợp cho các thiết bị điện gia dụng, cách điện dây và cáp khác nhau, dây nịt ô tô, v.v.

- Băng cảnh báo: phản xạ mạnh, nó đóng vai trò trong các trường hợp an toàn tính mạng, khu vực nguy hiểm, hướng dẫn đường đi, cảnh báo, chống nước, chống dầu, và chống thời tiết. Công dụng: thùng xe, đường cao tốc, bãi đậu xe, đường hầm, máy móc thiết bị, nút giao thông đô thị,… cần cảnh báo an toàn.

Màu sắc: xanh lá, đỏ đô, xanh dương, đen, cam, vàng, nâu và trắng.

- Băng xốp EVA: Băng xốp EVA dựa trên bọt EVA và được phủ bằng chất kết dính nhạy cảm với áp suất hiệu suất cao.

Chức năng: Có khả năng chống thấm, hấp thụ va đập, cách nhiệt, cách âm, giữ nhiệt, bám dính chắc chắn, chịu được thời tiết tốt và giữ nhiệt tốt. Chúng tôi có giấy silicon màu trắng và giấy silicon màu vàng.

Công dụng: Thích hợp sử dụng làm vật liệu phụ trong các sản phẩm điện tử, thiết bị điện, ô tô, truyền thông, máy tính, đồ chơi, móc gia dụng, thiết bị thể thao và các ngành công nghiệp phần cứng.

Độ dày: EVA trắng hai mặt: 1mm, 1.5mm, 2mm EVA trắng một mặt: 1mm, 3mm, 4mm EVA đen một mặt: 1mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm.

- Băng keo hai mặt: Keo nóng chảy hai mặt: độ bám dính lâu và chịu nước tốt, chịu hơi nước, chịu nhiệt độ, chịu thời tiết, độ bám dính chắc, băng keo hai mặt dễ rách.

- Keo dầu hai mặt: Có độ nhớt ban đầu tốt, độ bám dính tốt, chịu nhiệt tốt, bề mặt phẳng tốt, chống co ngót, cong vênh, chịu nhiệt tốt, có độ kết dính và độ bền cao.

- Keo gốc nước hai mặt: duy trì cân bằng sức mạnh, lực kết dính lâu dài, chống lão hóa tốt và hiệu suất ổn định của keo gốc nước. Công dụng: Keo nóng chảy hai mặt: thích hợp cho giày dép, văn phòng, văn phòng phẩm, nhãn dán, khung, bản ghim, v.v.

- Keo dầu hai mặt: thích hợp cho bột hồ quang, loại dập, hỗn hợp dán, được sử dụng rộng rãi trong quần áo, da, hành lý, trang trí và đồ gia dụng, v.v.

- Băng keo hai mặt gốc nước: Băng keo hai mặt gốc nước được sử dụng rộng rãi để dán, cố định và cán mỏng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ BINA VIỆT NAM:

Địa chỉ: Toà nhà Ocean Park Building, Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Số điện thoại: 0976 888 111 - Nhà máy Cụm Công Nghiệp Tứ Hiệp - Thanh Trì - TP. Hà Nội.
Chi Nhánh I: Số 289 Phố Thanh Am, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, TP. Hà Nội 0961 33 22 55
Chi Nhánh II: Phường Việt Hòa, Thành phố Hải Dương 0984 326 088
Email: binachamsockhachhang@gmail.com

Nguồn tin: diennguyen.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập147
  • Hôm nay11,628
  • Tháng hiện tại280,982
  • Tổng lượt truy cập10,095,910
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây