Tại Sao cần thiết kế website cho Doanh nghiệp Chuẩn UX/UI - Miko Tech

Thứ tư - 02/02/2022 16:07
Doanh nghiệp bạn hiện đang mở rộng kinh doanh trên nền tảng online và hiện bạn muốn phát triển hơn nữa để gia tăng mức độ cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Để trở thành website chuyên nghiệp thì website cần phải được tối ưu hóa UX/UI. 

 

Vậy UX, UI là gì? Các tiêu chí đánh giá thiết kế UX/UI? Và tại sao cần thiết kế website cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI? Qua bài viết dưới đây, website xã Diễn Nguyên huyện Diễn Châu sẽ làm sáng tỏ những thắc mắc này cho bạn. 

 

UX là gì? Thiết kế UX là gì?

UX (viết tắt của User Experience) được hiểu là trải nghiệm của người dùng. Với sự chú trọng tới cảm nhận của người dùng đối với website khi sử dụng thì UX đưa ra những yêu cầu, những tiêu chuẩn riêng đòi hỏi người thực hiện thiết kế cần tuân thủ, đảm bảo đạt được một cách hiệu quả cao nhất.

UI là gì? thiết kế UI là gì?

UI (viết tắt của User Interface) có nghĩa là giao diện của người dùng. Hiểu đơn giản, UI bao gồm tất cả những thứ mà người dùng có thể nhìn thấy ở trên trang web. Đó là: bố cục trang web, màu sắc, font chữ, hình ảnh sử dụng trên website, các tính năng,…

Việc thiết kế UI đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp truyền tải đi những thông điệp vô cùng cần thiết mà nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm hay nhà thiết kế muốn mang đến cho người dùng. 

Mối quan hệ giữa UX và UI

Về định nghĩa UX/UI là hoàn toàn khác nhau, UI là việc tạo ra các yếu tố để người dùng có thể tương tác với sản phẩm, trong khi UX là những trải nghiệm người dùng đạt được khi tương tác với sản phẩm. Tuy nhiên UX/UI cũng có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau.

Nếu UI được tối ưu, UX cũng sẽ được nâng cao.
 

Về cơ bản UI sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới UX. Ví dụ, người dùng sẽ không khó chịu nếu nội dung của trang hay ứng dụng họ không hiểu. Nhưng nếu giao diện có quá nhiều lỗi, chạy cực kỳ chậm, và tốn rất nhiều bước để thực hiện một hành động nào đó thì trải nghiệm người dùng sẽ giảm đáng kể. 

Vì sao cần thiết kế website cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI?

Truyền tải thông điệp tốt hơn - xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Website chuẩn UX/UI có khả năng truyền tải thông điệp đúng đến những khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Khi đã có thể đáp ứng được những kỳ vọng của khách hàng, thì doanh nghiệp sẽ nhận được nguồn khách hàng ổn định, cùng với đó là hình ảnh, tính chuyên nghiệp của thương hiệu sẽ được nâng cao và đảm bảo một cách tốt nhất.

Tối ưu trải nghiệm người dùng

Khách hàng sẽ nhận được những trải nghiệm thú vị, cảm giảm giác thoải mái và dễ dàng trong quá trình sử dụng web nếu website của bạn được thiết kế tối ưu UX/UI. Có vô số khách hàng đồng nghĩa với việc có vô số yêu cầu về chất lượng website. Vì vậy với một website có thể đáp ứng được những nhu cầu, đòi hỏi của khách hàng, bạn có thể khẳng định về chất lượng của website mạnh mẽ hơn.

Giúp người dùng dễ thao tác tại website

Với những thiết kế website đạt tiêu chuẩn UX/UI, giúp website của bạn mạch lạc, rõ ràng hơn trong bố cục, thao tác. Website có một giao diện đẹp, bắt mắt kích thích người dùng thực hiện các thao tác tiếp theo, từ đó việc sử dụng dịch vụ web, tìm hiểu thông tin sản phẩm, đặt hàng và thanh toán được diễn ra thuận lợi và đảm bảo được thực hiện. Tức là xác suất “chốt đơn” của khách hàng cao hơn.

 

Quy trình thiết kế web chuẩn UX/UI

Quy trình thiết kế website chuẩn UX/UI gồm 6 bước sau:

 

Bước 1: Phân tích và lên ý tưởng

 

Thông qua phân tích Designer và Developer sẽ xác định được insight, mục đích, nghiệp vụ, tính năng cần phát triển. Nhằm mục đích hạn chế ít nhất những sai sót, hiểu lầm không đáng có dẫn đến phải chỉnh sửa làm mất thời gian và công sức.

 

Sau khi phân tích đầy đủ các yếu tố và lên kế hoạch chi tiết, các UX/UI Designer sẽ lên ý tưởng thông qua nghiên cứu, quan sát sản phẩm của đối thủ cạnh tranh hoặc trên các kho lưu trữ thiết kế online như Behance, Pinterest, Dribble,... để tìm ra những yếu tố giúp bản thiết kế phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

 

Bước 2: WireFrame

Wireframe giúp quy trình thiết kế diễn ra dễ dàng hơn

 

Wireframe là sơ đồ cấu trúc trực quan của phần mềm, đóng vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế UX/UI. Wireframe nên được phác thảo ra giấy trước khi được đưa vào Figma căn chỉnh lại. Các designer sẽ dựa vào bản wireframe để tập trung các bố cục tổng thể, kích thước, vị trí của các component trong bản thiết kế - tập trung toàn bộ vào UX.

 

Bước 3: Design chi tiết

 

Design giao diện hoàn chỉnh cho phần mềm

Ở bước này UI là phần được chú trọng, thực hiện kết hợp thông qua hệ thống Style (màu sắc, hiệu ứng, Typography,...) và hệ thống Font icon Designer để tạo ra một giao diện hoàn chỉnh cho phần mềm. Trải nghiệm của người dùng tốt hay không phụ thuộc vào giao diện được tạo ra có hoàn hảo không. Là lý do vì sao nói UX/UI luôn liên kết với nhau.

 

Bước 4: Prototype

Prototype tạo sự sinh động cho các trang/màn hình

 

Tại đây các designer sẽ tạo ra sự kết nối giữa các trang/màn hình, các component ở các trạng thái khác nhau giúp bản preview trở nên sống động hơn thông qua các hiệu ứng animation,...

 

Bước 5: Test - sửa đổi - bổ sung:

Test kỹ càng, hạn chế lỗi về sau

Việc test và sửa đổi bổ sung là việc làm hết sức cần thiết khi tạo ra một điều gì đó mới. Vì cho dù chuyên viên có giỏi đến mấy thì với những khâu thao tác cùng chi tiết phức tạp sẽ không thể không có sai sót. Hơn hết nếu đã code một bản lỗi thì sẽ rất khó khăn để chỉnh sửa chúng.

 

Bước 6: Bàn giao

 

Sau khi hoàn thành các bước trên, lúc này bản thiết kế sẽ được bàn giao cho bộ phận Front - End Dev và phải chắc chắn rằng họ đã hiểu đúng - đủ toàn bộ bản thiết kế. Bước này phải thật thận trọng và kỹ càng vì nó sẽ quyết định xem sản phẩm thực tế có thực sự như mong muốn so với bản thiết kế UX/UI hay không.


Dịch vụ thiết kế website chuẩn UX/UI Miko Tech

Đơn vị thiết kế chuẩn SEO tại quận 3 - Miko Tech


Giới thiệu

 

Dịch vụ Digital Marketing Tổng Thể Doanh Nghiệp - Miko Tech chuẩn SEO, chuyên nghiệp và đáng tin cậy trên thị trường hiện nay, là một lựa chọn không thể thay thế được cho các dự án website của bạn. Thế mạnh của chúng tôi là cung cấp các gói dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu. Với sự đồng hành của các lập trình viên chuyên nghiệp, đã thực hiện hàng ngàn dự án lập trình web, Miko Tech cam kết về giao diện, nội dung và giá cả của website đều đạt đến chất lượng hoàn hảo nhất.

 

Điểm sáng tại Miko Tech so với các doanh nghiệp cùng ngành:

 • Sáng tạo: Luôn cập nhật vsf tạo ra những xu hướng thiết kế mới. Phong cách thiết kế độc đáo, riêng biệt mang tính sáng tạo cao.

 • Kinh nghiệm: Nhiều năm thực chiến lĩnh vực thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn UX/UI - SEO và Marketing, giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. 


Đội ngũ IT dày dặn kinh nghiệm

 • Thấu hiểu: dễ dàng nhìn nhận và thấu hiểu khách hàng. 

 • Đa dạng: hệ sinh thái Marketing đa dạng, dịch vụ hỗ trợ website phát triển bền vững, an toàn.

Tuy đã chinh chiến nhiều năm và có những thành tựu nổi trội, nhưng Miko Tech vẫn luôn không ngừng tôi luyện đội ngũ “chiến binh” của mình, nâng cao chất lượng dịch vụ, sẵn sàng có mặt hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống.

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO tại Miko Tech mang lại những lợi ích:

 

Thiết kế giao diện độc quyền theo yêu cầu doanh nghiệp:

 

Công ty thiết kế website Miko Tech chuyên cung cấp các gói dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO theo yêu cầu, ý tưởng của của doanh nghiệp. Giao diện sẽ được thiết kế độc quyền hoàn toàn theo ý tưởng của chủ doanh nghiệp về toàn bộ tổng thể như màu sắc, logo, slogan, các hiệu ứng chuyển động,... phục vụ cho mục đích kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Giao diện chuẩn UX/UI

Website chuẩn UX/UI chuẩn trải nghiệm người dùng

 

Miko Tech luôn chú ý đến nghiên cứu UX/UI để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Một website có giao diện bắt mắt, thao tác tinh gọn, đơn giản giúp doanh nghiệp nâng cao lượng tương tác với khách hàng.

 

Bảo mật

 

Không riêng gì thiết kế website, trong bất kỳ ngành nghề nào, bảo mật là một tiêu chí quan trọng. Nếu có sự cố về bảo mật, thông tin khách hàng hoặc doanh nghiệp bị rò rỉ, thiệt hại là điều không thể tránh khỏi. Hiểu được điều đó, thiết kế website chuyên nghiệp tại Miko Tech luôn đáp ứng được tính bảo mật cho website doanh nghiệp bạn thông qua một số công nghệ hiện đại nhất hiện nay, có thể kể đến như: Responsive, bảo mật giao thức SSL,...

Tốc độ tải web nhanh ngay cả lúc cao điểm

Dù là giờ cao điểm, khung giờ vàng nhiều người hoạt động trên nền tảng Internet, website của bạn vẫn được đảm bảo tốc độ tải trang ổn định. Giảm tỷ lệ thoát trang của người dùng, giữ chân người dùng tìm hiểu thông tin tại website của bạn lâu hơn.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao

Miko Tech sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ năng động, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website đa ngành nghề. Sự đa dạng trong ngôn ngữ thiết kế đã giúp Miko Tech đáp ứng kịp thời mọi yêu cầu mà khách hàng mong muốn.

 

Độ ngũ nhân sự trẻ, tận tâm

 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng giàu kinh nghiệm, tận tâm và nhiệt tình.

 • Đội ngũ kỹ thuật lập trình có kiến thức và kinh nghiệm dày dặn.

 • Tuân thủ tốt quy tắc bảo mật thông tin và quyền riêng tư của khách hàng.

 • Đội ngũ nhân viên trẻ trung, nhiệt huyết và sáng tạo.

 • Ứng dụng nhanh nhạy những xu hướng mới vào thiết kế web.

 • Thực hiện dự án đúng thời hạn đã thỏa thuận, ký kết.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Quy trình làm việc với khách hàng để cho ra một website cá nhân chuyên nghiệp gồm 6 bước sau:

Quy trình làm việc tại Miko Tech

Bước 1: Thấu hiểu khách hàng

Đội ngũ nhân viên sẽ gặp gỡ, lắng nghe và thấu hiểu yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Tư vấn giải pháp và tính năng có trong website phù hợp với mục đích, nhu cầu khách hàng.

Bước 2: Ký kết và hợp tác

Ký kết hợp đồng hợp tác bằng văn bản pháp lý để đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Bước 3: Thiết kế

Đội ngũ thiết kế dựa vào bản phác thảo ý tưởng khách hàng, thiết kế website demo theo chuẩn UX/UI. Sau đó thông qua nhiều khâu kiểm tra, chỉnh sửa để tạo ra bản thiết kế chi tiết hoàn hảo nhất.

Bước 4: Lập trình

Lập trình viên lên kế hoạch lập trình web chuẩn UX (trải nghiệm người dùng). Thực hiện lập trình web với đầy đủ những tính năng và tiện ích theo yêu cầu khách hàng.

Bước 5: Thử nghiệm và chỉnh sửa

Đội ngũ kỹ thuật kiểm tra, chỉnh sửa trước khi đưa trang web vào hoạt động chính thức trên Internet.

Bước 6: Bàn giao toàn diện

Trước khi bàn giao hoàn toàn sản phẩm, Miko Tech sẽ thực hiện hướng dẫn chi tiết cách quản trị web đến khi bạn hoàn toàn thành thục. Sau khi bàn giao, đội ngũ nhân viên Miko Tech vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình bạn vận hành và quản trị website. Khi nào bạn cần sự trợ giúp Miko Tech sẽ lập tức có mặt.

 

Kết luận

Hy vọng thông qua những thông tin mà website xã Diễn Nguyên huyện Diễn Châu cung cấp trên bài viết, bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao cần thiết kế website cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI?” và thông tin thêm về dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Miko Tech. Chúc bạn và doanh nghiệp ngày càng thành công trên chặng đường phát triển sắp tới. 

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website chuẩn UX/UI mà chưa tìm được cho mình một đơn vị dịch vụ uy tín, Miko Tech luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Bạn có thể liên hệ ngay để nhận tư vấn sớm nhất thông qua những phương thức sau:

 • Số điện thoại: 028 3636 8805 - 090 9326 456

 • Email: support@mikotech.vn

 • Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 6 từ 8h30 – 17h30

 • Thứ 7 từ 8h30 – 12h30

 • Website: https://mikotech.vn/

 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/mikotech-agency/

 • Fanpage: https://www.facebook.com/mikotechagency/

 • Fanpage tuyển dụng: https://www.facebook.com/mikotechtuyendung/

 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@mikotechcareers

 • Địa chỉ: Lầu 4, Tòa nhà Winhome, 284A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Nguồn tin: diennguyen.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
THỐNG KÊ
 • Đang truy cập163
 • Hôm nay1,683
 • Tháng hiện tại246,616
 • Tổng lượt truy cập10,855,243
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây